Nintendo Chính Thức Công Bố Nintendo Switch Lite!

Image may contain: phone

Theo như truyền thống trước đây của Nintendo về dòng máy chơi game cầm tay (handheld) từ Nintendo DS cho tới 3DS, luôn hiện hữu một em "Lite" (cùng các anh em nâng cấp khác). Thì nay, hãng Nintendo cũng chính thức ra mắt "Nintendo Switch Lite" cùng với những cắt bỏ nhằm mang tới một mức giá dễ thở hơn so với đàn anh của mình.

 

Nintendo Switch Lite sở hữu cấu hình để chơi game giống y chang Nintendo Switch bản thường, ngoài ra thì máy sở hữu màn hình có kích thướng nhỏ hơn với 5.5inch (bản thường là 6.2inch) cùng với đó là giữ nguyên độ phân giải HD (720p). Vì sở hữu màn hình nhỏ hơn, nên Nintendo cũng ước chừng thời lượng dùng pin của Nintendo Switch Lite dùng được thêm khoảng 30 phút so với Nintendo Switch thường

 

Nintendo Switch Lite lượt bỏ đi nhiều tính năng mà theo mình là khá đáng tiếc, vì đó là đặc điểm nổi trội của "Switch", đó là:

+ Không thể cắm vô dock, nên không thể truyền hình ảnh lên TV. Mức đồ họa sẽ không được gia tăng như bản gốc nữa.

+ Bỏ đi tính năng HD Rumble, cũng như các cảm biến IR.

+ Bỏ đi khả năng tách rời tay Joy-con, kì này tay sẽ thiết kế dính liền với thân máy. Như các máy chơi game cầm tay trước đây của họ.

+ Bỏ luôn tích hợp amiibo.

 

Cho nên với những tựa game hỗ trợ HD Rumble như ARMS, hay cả Mario Odyssey (tùy chọn), Pokemon Let's Go thì buộc người chơi phải mua thêm tay Joy-con riêng. Giá bán của Nintendo Switch Lite là $199, và bắt đầu bán vào ngày 20/09/2019. 

 

Trailer của Nintendo Switch Lite:

 

 

0