Tổng Hợp Các Thông Tin Mới Về Hệ Máy PlayStation 5

Hình ảnh có liên quan

 

Với các tín đồ PlayStation, trong một thời gian dài qua chúng ta đã được nắm khá nhiều thông tin nóng hổi từ PlayStation 5 như hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K, sở hữu công nghệ đồ hoạ bậc nhất "Ray-Tracing" đắt đỏ, hay là tốc độ loading chưa tới 1s nhờ vào hoạt động tối ưu hoá trên ổ SSD, sử dụng công nghệ âm thanh 3D, .v.v...

Thì nay, chúng ta còn có thêm các thông tin nóng hổi nữa, đặc biệt là về giao diện người dùng và tay cầm mới trên PlayStation 5. Sau đây, GameWar VN sẽ tóm gọn cho mọi người về thông tin mới được tung vào tối ngày 08/10/2019:

 

 • - GIAO DIỆN ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN - Giờ đây giao diện của PlayStation 5 sẽ được làm lại toàn bộ từ A đến Z. Có thể hiển thị trước nội dung để mình có thể lựa chọn. Ví như theo tờ Wired mô tả, trước khi lựa chọn chỉ muốn cài mục chơi mà mình ưu tiên (single player campaign hay Multiplayer) thì giao diện sẽ hiện diện các thông tin như màn chơi hay sự kiện mà game thủ đang được tham gia trực tuyến.
   
 • - Người chơi giờ toàn hoàn có thể chỉ cần lựa chọn mục chơi mà mình cần để tối ưu, và tiết kiệm dung lượng, do các game sau này trên PlayStation 5 đều sử dụng đĩa Bluray 4K có dung lượng lên tới 100GB lưu trữ. Ví như ở trên GameWar VN có đề cập, với những ai ưa thích chơi đơn thì chỉ cần tải mục "Single Player Campaign" mà không cần tải mục "Multiplayer" để tránh dư thừa bộ nhớ không cần thiết. Đây là một tính năng rất phù hợp và là một thay đổi hợp lý.
   
 • TÍNH NĂNG TƯƠNG THÍCH NGƯỢC ĐANG DẦN ĐƯỢC HOÀN THIỆN - Đúng vậy, PlayStation 5 vốn đã được trưởng bộ phận thiết kế PlayStation - ông Mark Cerny - xác nhận thế hệ console mới sẽ hoàn toàn tương thích được với PlayStation 4. Nhưng mới đây, theo thông tin được dịch ra từ tiếng Nhật thì bộ phận phát triển của PlayStation đang cố gắng hết sức trong khả năng để hoàn thiện 100% tính năng này, nên không chắc toàn bộ thư viện PlayStation 4 sẽ chạy tốt. Thông tin chi tiết hơn sẽ được Sony cung cấp sau.
   
 • Hãng phát triển Bluepoint Games hiện đang phát triển một dự án bí mật lớn dành cho PlayStation 5, hãng từng phát triển Shadow of the Colossus Remake (2018), Gravity Rush Remastered và Uncharted The Nathan Drake Collection. Và Ghost of Tsushima vẫn sẽ được phát hành trên PlayStation 4, mặc cho có nhiều tin đồn xung quanh về tựa game sẽ phát hành trên PlayStation 5, nhưng với lời xác nhận này thì chúng ta hoàn toàn yên tâm nhé.
   
 • PlayStation 5 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Và đặc biệt hơn, đó chính là những tính năng đổi mới của tay cầm PlayStation 5 (chưa có tên chính thức):

 

 • TÍNH NĂNG ADAPTIVE TRIGGER - Với tính năng mới này, cò L2 và R2 sẽ có khả năng thích ứng tuỳ theo loại vũ khí, hoặc mô tả theo cái mà người chơi sử dụng trong game. Ví như khi cầm cung và giương lên bắn, giờ đây cò L2 và R2 sẽ mô tả sức kéo giãn nhằm tăng thêm khả năng trung thực và thú vị hơn nơi người chơi.
   
 • HAPTIC FEEDBACK (tạm dịch: Phản Hồi Xúc Giác) - Là tính năng thay thế cho tính năng rung thường thấy trên tay cầm hiện nay. Với Haptic Feedback, tay PS5 sẽ gia tăng xúc giác qua tay người chơi rộng hơn từ cảm nhận được việc đi trên cát khác với đi trên vũng lầy ra sao, cho tới cảm giác khi bị tông vào tường trong các game đua xe.

 

Và đó là những thông tin mới nhất về PlayStation 5 đã được GameWar VN tóm tắt. Mọi người cảm thấy thế nào? Nhưng trước mắt, chúng ta cứ từ từ trải nghiệm tiếp những tựa game mới sắp ra trên PlayStation từ nay tới tháng 6/2020 nhé! 

0