Tổng Hợp Thông Tin Gameplay Demo của The Last of Us Part II

 

 

The Last of Us Part II luôn là một trong những cái tên được "hóng hớt" nhiều nhất kể từ đoạn gameplay tại sự kiện E3 2018. Bặt âm vô tín cho tới nay, The Last of Us Part II đã chính thức trở lại cùng đoạn trailer bắt mắt và hấp dẫn vào ngày 24/09/2019. Và cho tới hôm 26/09/2019 trở đi, chúng ta được chứng kiến các cảm nhận đầy mãn nhãn từ giới báo chí được tham gia buổi Media Event mà Naughty Dog dành cho họ.

 

Trong buổi hôm ấy, tất cả những ai tham dự sẽ được chơi qua 2 màn chơi khá rộng của game, và có tổng thời lượng chơi khoảng 3 giờ trước khi kết thúc. Ngoài ra, các bên báo chí cũng sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan tới The Last of Us Part II và lên bài trong khoảng thời gian được cho phép. Vậy thông qua thời gian qua, chúng ta có được những thông tin bổ ích nào từ các bên báo chí bên cạnh những cảm xúc rất đong đầy và rất tích cực về tựa game trong thời gian qua?

 

Đầu tiên, chúng ta cùng coi sơ qua đoạn trailer "Inside the Demo" từ Naughty Dog nhé:

 

 

Thông qua đoạn trailer ngắn trên, GameWar VN cũng sẽ xin tóm tắt thông tin sơ bộ và tóm gọn lại tất tần tật những gì chúng ta có trong thời gian qua:

 

1) The Last of Us Part II sẽ có thời gian chơi và độ quy mô phát triển của dự án lớn nhất trong lịch sử phát triển game của hãng Naughty Dog. Và tựa game đã được phát triển trong vòng 5 năm. 

 

2) "Bạn sẽ đi bao xa để tìm đến công lý một cách xác đáng tới những kẻ dám gây hại và làm tổn thương đến những người mà bạn yêu quý" - đây cũng chính là chủ đề then chốt trong toàn bộ sự kiện, bên cạnh yếu tố "hận thù" mà trước đây Naughty Dog từng đề cập đến chủ đề của The Last of Us Part II.

 

 

3) Về hệ thống chiến đấu, The Last of Us Part II có thêm vài hành động mới cho Ellie để người chơi có thể thuận tiện hơn, đồng thời mở ra được nhiều phương hướng tiếp cận đa dạng hơn cho người chơi:
+ Ellie có thể nhảy (đương nhiên là không như Nathan trong dòng Uncharted rồi), bò sát đất và nằm bắn cung.
+ Các khe hở tại các kệ nếu vừa đủ thì Ellie hoàn toàn có thể đi qua.
+ Người chơi giờ có thể ném đồ gây choáng đối tượng, rồi chạy lại chơi đòn chí mạng.
+ Vẫn giữ cơ chế thám thính (khi kích hoạt là thấy được đối tượng).
+ Ellie có thể chui xuống gầm xe, hoặc đập cửa sổ của xe và chui luồn qua đó.
*Naughty Dog cũng nói rằng các chuyển động dành cho Ellie sẽ được làm vừa nuột, mượt mà nhất có thể để tạo ra sự chân thật, nhanh gọn để tăng trải nghiệm của người chơi trong các pha hành động.*

 

4) The Last of Us Part II có thêm tính năng nâng cấp thông qua 3 nhánh: Stealth, Crafting và Survival. Hệ thống được thay đổi lại hoàn toàn nhằm khiến game thủ cảm thấy được sự khác biệt của Ellie trong mỗi lần nâng cấp, trở thành "phiên bản" Ellie theo phong cách chơi của từng người.

 

 

5) Ellie được "trang bị" thêm nhiều kĩ năng để trở nên ghê gớm hơn. Thì bên phía thù địch cũng được trang bị thêm những món mới, hứa hẹn thử thách mọi người (nhất là ở độ chơi cao hơn):
+ Đầu tiên là hệ thống AI được cải thiện lại, đặc biệt là sự cải thiện về cách chúng hành xử trở nên thật hơn. Ví như nếu người chơi giết bạn đi cùng thì tên còn lại sẽ kêu tên lên và trở nên giận dữ, hung tợn hơn. 
+ Giờ đây phe mà Ellie đối đầu có thêm 1 bạn "đồng hành" mới, đó là chó săn mồi. Chúng có khả năng lần theo mùi của Ellie và tấn công rất mãnh liệt. Chúng cũng cực kì khó nhìn thấy trong đám cỏ cao. Cho nên kì này, người chơi cũng phải thật cẩn trọng khi tiếp cận các đám lính có dắt theo chó săn mồi. Cũng như phía trí nhân tạo của bên người, loài chó săn cũng sẽ có những ứng xử với chủ của chúng.
+ Có thêm 2 loài nhiễm bệnh mới là "Shambler" và "Stalker". Shambler là loài sẵn sàng xông pha tới người chơi và thải ra khí độc, hãy cố gắng giữ khoảng cách với loài này. Còn Stalker theo mô tả của đạo diễn Neil Druckmann thì là loài lai giữa Runner và Clicker, nó có thể trốn chạy khỏi người chơi khi cần thiết.


 

 

6) Tuy nhiên, vì The Last of Us Part II là tựa game đầy tham vọng và bự nhất nên phần mục chơi nhiều người cũng sẽ không ra mắt (cùng thời điểm). Và theo thông báo gần đây, nhóm phát triển cho mục Fraction của The Last of Us (1) đang ngày càng mở rộng và phát triển quy mô, lẫn tầm nhìn tham vọng không kém phần mục trải nghiệm chơi đơn của The Last of Us Part II. Nên phần mục chơi này sẽ tạm thời kín tiếng, Naughty Dog cũng trấn an fan hâm mộ rằng họ không bỏ quên mục này mà sẽ cho chúng ta biết thêm khi thời gian chín mùi. 

 

Và đó là những thông tin sơ khai, được tổng hợp thông qua các đoạn gameplay được Naughty Dog cung cấp, cũng như các điểm tin mà bên báo chí đã cho chúng ta biết nhiều ngày qua. Tựa game sẽ ra mắt vào ngày 21/02/2020, độc quyền trên PlayStation 4.
 

Ngoài ra, nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về ngày phát hành cũng như các bản đặc biệt sẽ được bán của The Last of Us Part II, mọi người có thể ấn vào link này để coi nhé.

0